ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Gu-Suy.com กันอีกซักรอบนะครับ หากคุณผ่านเข้ามาโดยตั้งใจหรือบังเอิญก็ตามแต่ ทั้งท่านที่มาจากการค้นหาของกล่องข้อความจาก Google Facebook Youtube หรือทางช่องทางไหนก็ตามแต่ ผมถือว่าเรารู้จักกันแล้วและยินดีเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเข้ามาเยี่ยมชมครับ ที่ Gu-Suy.com นี้ผมเปรียบเสมือนกระต๊อบหลังน้อยของผม ที่จะมาแชร์ข้อมูลการหาเงินทางอินเตอร์เน็ต การสร้างอาชีพเสริม การรีวิวสินค้าต่างๆ แม้กระทั่งข่าวทั่วไปที่อยากจะมาแชร์ให้ชมกัน ผมก็หวังว่ามันจะมีประโยชน์กับพวกคุณเป็นอย่างยิ่งนะครับ

เอาละมารู้จักตัวผมกันซักนิดครับ ผมเข้าสู่วงการอินเตอร์เน็ตมาพักใหญ่ๆแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำการอะไรจริงจังนัก ตอนนี้ได้โอกาสจึงจับงานเขียนที่ถนัดมาให้ชมกัน หากนับเวลาที่เข้ามาทำอย่างจริงจังก็ได้ประมาณ 1 ขวบ ส่วนตัวเว็ป Gu-Suy.com ยังเพิ่งเริ่มครับ ผมเริ่มสนใจการหาเงินจากอินเตอร์เน็ตโดยหนังสือของคุณ ผีหัวโล้นผมยาว จากนั้นก็ศึกษาเรื่อยมาครับ จนตอนนี้ก็หันมาจับแป้นพิมพ์เขียนงานขายอยู่พักใหญ่ซึ่งทำเงินได้อย่างดี ต่อมาเห็นว่าการหาเงินจากอินเตอร์เน็ตที่ศึกษามามีประโยชน์จึงอยากจะนำมาแชร์ให้คนทั่วไปเข้ามาอ่านและศึกษาดูบ้าง จึงได้เริ่มทำ Gu-Suy.com ขึ้นมาด้วยประการฉะนี้เอง

Gu-Suy.com หมายถึงอะไร ตรงตัวแบบสุดๆครับคือ “กูซุย” มาจากศัพท์ที่เพื่อนสมัยมัธยมชอบใช้กันคือ “ซุยขี้คิง” หรือสิงห์ขี้คุยนั่นแหละครับ มันให้อารมณ์เหมือนเรามาพูดมาซุยให้เพื่อนของเราฟังดี ดังนั้นศัพท์ต่างๆในเว็ปไซค์อาจไม่ได้อิงวิชาการอะไรมากมาย ก็ขอให้เข้าใจผมด้วยครับ

หากถามว่าต้องเรียนจบคอมพิวเตอร์ถึงมาทำเว็ปได้ใช่ไหมก็ต้องตอบว่าใช่ และไม่ใช่ในตัวเดียวกันครับ เพราะการเรียนจบมาเฉพาะด้านอาจทำให้ไปไกลกว่า แต่ก็ใช่ว่าคนที่ไม่จบคอมจะทำไม่ได้และไปได้ไกลน้อยกว่าเพียงแต่ต้องศึกษาเพิ่มเติมให้มากกว่า และขยันมากกว่าเช่นกัน เพราะตัวผมเองจบวิทยาศาสตร์เคมีมาครับ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคอมเลย ฮ่าๆ

ส่วนในการหารายได้จากอินเตอร์เน็ตนั้นมีมากมายจริงๆครับทั้งการหาเงินจาก Google Youtube amazon ebay Affiliate ต่างๆอีกมากมายซึ่งผมจะทยอยแชร์ให้ได้ชมกันครับ แต่หากคุณจะเริ่มเขียนเว็ปไซค์จริงๆผมแนะนำให้ทำการรับจ้างเขียนบทความขายไปก่อน ซัก 3-6 เดือน หากคุณรับงานและเขียนติดต่อได้ขนาดนั้นการทำเว็ปก็เป็นเรื่องง่ายๆครับ

สุดท้ายหากใครอยากจะติดต่อผมคงยังไม่สะดวกในเรื่องของโทรศัพท์นัก อยากจะขอให้ติดต่อได้ทาง Email : titirujichao[At]gmail.com