รู้จักกับธุรกิจหยอดเหรียญ เหรียญเล็กเล็กสร้างเงินแสน !!

Thai old slotธุรกิจหยอดเหรียญ ถือว่าเป็นธุรกิจที่สามารถทำเงินได้อย่างมหาศาลในหลากหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่เราจะเห็นได้ว่ามีขายแทบทุกอย่างผ่านตู้หยอดเหรียญ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน จนถึงหนังสือรวมสาวน่ารักที่ถือเป็นสิ่งเอกอุในสามโลก แต่หากลองมามองดูในประเทศไทยของเราหลายคนอาจจะตั้งข้อสงสัยตั้งแต่แรกคิดเริ่มทำธุรกิจ ไม่ใช่ว่ากลัวเจ๊งหรอกนะ แต่กลัวโดนทุบซะมากกว่า ตัวผมเองเคยคิดเหมือนกันซอยเข้าบ้านจะมีตู้หยอดเติมเงินมือถือ แต่ซอยผมวัยรุ่นเยอะ และมีแนวโน้มที่รุนแรงด้วยทำให้ผมคิดตั้งแต่แรกว่า ตู้นี้ไม่ถึง 3 วันจะโดนทุบชัว ไม่เพียงแค่ผมคิดผิด ตู้นี้กลับสร้างรายได้อย่างมหาศาลมีวัยรุ่นผ่านมาเติมกันอย่างไม่ขาดสาย วันนึงผมเจอเจ้าของเรียกช่างมาบำรุงรักษาผมแอบถามเค้าว่าพี่เดือนนึงได้เท่าไหร่หรอ “ถ้าหักค่าซ่อม ค่าไฟ ค่าเช่าที่ พี่ได้ประมาณ 30,000 บาทน้อง” ผมถึงกับตาลุกทันทีพระเจ้าซอยบ้านผมมันมีไม่กี่บ้านเองนะ ทำเงินได้ขนาดนี้เชียว กลับมาคิดแล้วคิดอีกพี่เค้าโม้ป่ะนะ แต่ก็ได้รับคำตอบจากผู้ใหญ่หลายคนที่เล่นวงการนี้อยู่ก็ได้ตัวเลขที่คล้ายกัน ทำให้ผมคิดว่านี่เป็นธุรกิจที่ดีเชียวละ

แนวโน้มธุรกิจตู้หยอดเหรียญในไทย

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ : สามารถเห็นได้ตามหอพัก หมู่บ้าน และสถานที่ต่างๆมากมาย เท่าที่ได้สังเกตก็มีคนมาใช้บริการกันไม่ขาดสาย แต่ต้องมีการดูแลรักษาที่ดีระดับหนึ่ง และยังเสียค่าน้ำ เพิ่มมาจากค่าไฟอีกด้วย ดังนั้นถ้าค่าที่แพง ไม่ค่อยแนะนำครับ

เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ : สามารถเห็นได้ตามหอพักอย่างมากมาย แต่เท่าที่ทราบมาส่วนใหญ่เจ้าของหอพักจะนำมาทำเป็นรายได้เสริม+กับบริการลูกค้าไปในตัว แต่หากคนนอกจะมาขอเช่าที่ผมว่ามันแพงอยู่ครับ ถึงเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญจะสร้างรายได้ที่ดีมากระดับหนึ่งแต่ถ้าเจอค่าที่แพงมากก็คงไม่ไหว

เครื่องล้างอัดฉีดรถหยอดเหรียญ : ส่วนตัวผมว่าไม่ค่อยเหมาะสำหรับบ้านเรา เพราะว่าการหยอดเหรียญแล้วล้างมีความยุ่งยากต้องนำกระป๋อง นำน้ำยามาล้างเอง แถมเสียค่าน้ำเพียวๆตั้ง 20 บาท ถึงล้างมอไซค์ได้คันนึง ผมเข้าร้านดีกว่าเพิ่มอีก 20 นั่งสบายเชียว

ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ : ถือเป็นของขายดีสำหรับบ้านเรามาก คนไทยเรายังติดการใช้ระบบเติมเงินกันอยู่ครับแถมเติมทีละนิดทีละหน่อย นอกจากเราจะหักเปอร์เซ็นต์จากทางค่ายมือถือแล้ว เรายังได้ค่าบริการเครื่องทีละ 2 บาทอีกด้วย ซึ่งมันทำกำไรอย่างบ้าคลั่งมาก

ตู้กาแฟหยอดเหรียญ : ผมสังเกตเจอเฉพาะที่โรงพยาบาลกับสถานที่ราชการบางแห่งเท่านั้นเองครับ ส่วนตัวเคยใช้บริการแล้วรสชาติไม่ถูกปากแฮะ แต่ก็มีคนซื้อหลายคนเหมือนกัน สะดวกและง่ายดีครับ ไว้วันหลังจะลองไปทานที่อื่นแล้วจะสรุปอีกที

ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ : นี่คือตู้เอาใจยากในซอยบ้านผมทีเดียว เพราะแต่ละที่กำหนดน้ำมันไม่เหมือนกันเติม 20 นี่เหมือนเอาหลอดมาดูดได้ปี๊ดนึง แทบจะทำอะไรไม่ได้เชียวครับ ถ้าเลือกได้ไม่ฉุกเฉินจริง คงเติมปั๊มครับ

ในส่วนเครื่องหยอดเหรียญชนิดอื่น ผมเห็นบ้างประปรายครับ เช่น ตู้หยอดเหรียญขายน้ำอัดลม ซึ่งยุ่งยากสำหรับประเทศที่มีเซเว่นมากกว่าป้ายรถเมล์อย่างบ้านเรา เข้าเซเว่นง่ายสุดครับ

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับธุรกิจหยอดเหรียญ

แน่นอนคงเป็นเรื่องของทำเลและค่าเช่าที่ ทำเลต้องเลือกตามลักษณะของตู้ที่ลงทุน เช่น ตู้เติมน้ำมัน ตั้งไว้ในบริเวณที่ปั๊มน้ำมันห่างไกล ตู้เติมเงินโทรศัพท์ตั้งไว้ที่ปากซอยที่เห็นได้ชัด ดังนั้นคงต้องทำการสำรวจซักหน่อย ต่อมาคงเป็นค่าเช่าที่ บางสถานที่เป็นบ้านคนแต่ทำเลดีมาก ทำให้ต้องมีการตกลงเขียนสัญญากันให้ชัดเจน เพราะหากเราเปิดตลาดในบริเวณนี้แล้วรุ่ง เค้ากลับมาทำเองแบบนี้แย่เลยครับดังนั้นสิ่งสำคัญคือสัญญาเช่าแนะนำเป็น 3 ปีแล้วมีเงื่อนไขในการยกเลิกก่อนหากขาดทุนอะไรก็ว่าไป อีกอย่างครับระวังเจ้าที่ไว้ด้วย ของแบบนี้มีจริงนะครับ จะเข้าไปตรงจุดไหนถามคนแถวนั้นก่อนมีใครคุมหรือเปล่าด้วยครับ

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply