สร้างรายได้กับ Dailymotion จ่ายเมื่อครบ 100$

Dailymotion เป็นหนึ่งในเว็บไซต์ที่เราสามารถดูวีดีโอได้ลักษณะคล้าย ๆ Youtube นั้นแหละครับ แน่นอนว่าความนิยมในบ้านเราของ Dailymotion ไม่สามารถสู้ Youtube ได้ทุกประการ แต่เนื่องจาก Youtube เป็นค่ายยักษ์ใหญ่ ดังนั้นเรื่องการสร้างรายได้ การอัพโหลดวีดีโอ ต่างก็มีข้อห้ามและกฏกติกาที่เยอะมากเลยทีเดียวครับ ทำให้วีดีโอต่าง ๆ ไม่สามารถอัพลงยูทูปได้ เค้าก็เลยหันมาลง Dailymotion นั้นเอง

Dailymotion สร้างรายได้ยังไง ??

ขั้นแรกเราก็แค่อัพโหลดวีดีโอนั่นเอง แต่ Dailymotion เป็นเว็บไซต์ที่เปิดกว้าง เรียกว่าถ้าไม่ใช่หนังโป๊ ก็โอเค !! โอเคขนาดไหนนะหรอ เค้าอัพโหลดพวกการ์ตูนพากษ์ไทย ซับไทย ที่ผิดลิขสิทธิ์ก็ยังไม่โดนแบน !! ขนาดนั้นเลยละครับ คือผมก็ไม่ได้สนับสนุนอะไรหรอก แต่มันก็แล้วแต่คนคิด นี่คือนำมาแนะนำรายได้ให้ชมกัน แต่ว่าความยากของมันอยู่ที่เราจะหาคีเวิด ที่ดีขนาดไหน หากไม่เข้าใจตรงนี้ก็คือ ถ้าเราพิมพ์เข้า google.co.th แล้วพิมพ์ว่า “การ์ตูนสังข์ทอง” ระบบของ google ก็จะหาเว็บที่มีคำตรงกันหรือคล้ายคลึงให้ได้มากที่สุด ดังนั้นหากเราตั้งชื่อวีดีโอว่าการ์ตูนสังข์ทองแบบแป๊ะ ๆ ก็มีโอกาสที่คนจะเข้ามาดูของเราสูงครับ พอจะเห็นภาพกันเนอะ

แล้วทีนี้กลับมาว่ามันสร้างรายได้ยังไง ก็เหมือนพวก youtube ที่คิดจากโฆษณา ยอดวิว อะไรประมาณนี้ ตอนแรกมีหลายคนที่สงสัยว่า Dailymotion มันสร้างเงินได้จริงหรอ แต่ช่วงหลังก็มีคนได้กันเยอะแยะแล้วครับ อย่างคนที่ได้ก็ใช้เวลาเยอะเหมือนกันกว่าจะได้ก้อนแรก แต่พอเริ่มขยันลงวีดีโอ หาคีย์เวิดดีๆ แปปเดี๋ยวก็ได้แล้ว แอบเอายอดมาให้ดูยังไงก็ลองสู้กันนะ !! 😀

222

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply