อาชีพสุดแปลก !! รับจ้างประกาศให้รู้ว่าคุณเลิกกันแล้ว ??

Divorce-Newspaper-211x300นั่งอ่านไปอ่านมาก็อดแปลกใจไม่ได้ กับไอเดียของคนญี่ปุ่นจริงๆครับ ประเทศของเค้าเหมือนคนจะมีความเครียดที่สะสมกันเยอะทีเดียว แต่ก็มีไอเดียดีๆเกิดขึ้นได้ทุกวัน ล่าสุดมาอีกแล้วครับกับไอเดีย “Divorce Newspaper” ที่จะจัดทำหนังสือพิมพ์เพื่อประกาศก้องให้โลกรู้ว่าเราเลิกกันแล้วนะ น่าแปลกใช่ไหมครับว่าธุรกิจนี้ก็ทำเงินได้ด้วยแถมยังทำได้ดีอีกด้วยนะ โดยนาย Hiroki Terai ผู้เชี่ยวชาญการหย่าร้างในประเทศญี่ปุ่นกล่าวว่า (ผมว่าอาชีพลุงก็แปลก) ถึงในปัจจุบันจะมีสื่อมากมายหลายชนิดทั้ง Facebook twitter แต่ในบางครั้งการบอกเล่าเรื่องราวประเภทนี้สู่สังคม ดูจะเป็นทางเลือกที่ไม่ดีนัก ดังนั้น Divorce Newspaper จึงเข้ามาทำหน้าที่นี้แทน โดยจัดทำให้เฉพาะคนสำคัญที่ควรจะทราบถึงรายละเอียดเท่านั้น

ขั้นตอนการใช้บริการทั้งคู่สามีและภรรยาที่เลิกกันต้องทำการสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมา ทั้งการเริ่มรักครั้งแรก แต่งงานแล้วเป็นอย่างไหร่ รู้สึกอะไรกับแฟนเก่าหรือไม่ แล้วเรื่องราวที่อยากจะสื่อให้คนทราบละมีอะไรบ้าง

จากนั้นทำการเลิกรูปแบบหัวข้อข่าว อยากให้เป็นมุมมองแบบกีฬา รูปแบบหนังสือพิมพ์ต่างชาติ รูปแบบหนังสือรุ่น ก็สามารถทำได้ จากนั้นทางบริษัทจะจัดทำภายใน 1 สัปดาห์เท่านั้น และจัดส่งให้คนรู้จักของท่านได้รับทราบ โดยค่าบริการอยู่ที่ 140$ ต่อ 1 หน้าหนังสือพิมพ์สี แต่ไม่ทราบว่าจัดทำกี่เล่มและหน้าขาวดำเท่าไหร่ครับ

เพื่อนๆคิดว่าธุรกิจแนวนี้เป็นอย่างไหร่ครับ ส่วนตัวคิดว่าเฉียบทีเดียว แต่คงทำในสังคมแบบบ้านเรายากทีเดียว ?

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply