ยุทธการรัดกระเป๋า กับกระแสโลกที่สั่นไหว

ยุทธการรัดกระเป๋า กับกระแสโลกที่สั่นไหว

Brexit-1

การที่ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างอังกฤษมีแนวโน้มจะออกจาก EU (หรือออกแล้วไม่แน่ใจว่าเขียนดองไว้นานไปป่าว) ส่งผลกระทบยิ่งกว่าสึนามิลาวาถล่มโลกเลยก็ว่าได้ โดยเมื่อมองจากมุมมองของคนไทยตาดำๆอย่างผม ยังคิดว่าอังกฤษแทบจะเป็นสถานที่ที่มีอำนาจมาก ในเรื่องของวัฒนธรรม เศษฐกิจ ยิ่งกว่านั้นยังเป็นถิ่นของภาษาที่เราใช้กันเป็นภาษาที่สามในประเทศอีกด้วย

ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่ากระแสตลาดหุ้นจะสั่นไหวอย่างรุนแรง ผลกระทบมันใหญ่ขนาดบางคนรัดเข็มขัดให้แน่นเกาะกระแสรอดูกันต่อไปว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับเศษฐกิจทั่วโลก มีแนวคิดหนึ่งผมไปอ่านเจอมาเค้าบอกว่า การที่ประเทศอังกฤษออกจาก EU ไม่ใช่เรื่องแปลก ด้วยความที่เค้าให้สิทธิประชาชนโหวตอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะอยู่หรือไป หรือจะทำอะไรก็ตาม มีการอ้างถึงแนวคิดของคนในประเทศนี้ว่าการเข้าร่วม EU ทำให้เราเสียเปรียบ ทำไมเราต้องแบกคนที่ขี้เกียจทำงานด้วยความขยันทำงานของเราด้วยละ ผมไม่ทราบว่าระบบมันเป็นยังไงแน่ชัด แต่การที่เขียนแบบนี้แสดงว่าประเทศใน EU อาจมีการแชร์ความช่วยเหลือในระดับที่เราคิดไม่ถึงในระดับเศษฐกิจ ไม่ทราบว่าหมายถึงประเทศไหน แต่แนวคิดนี้น่าสนใจมากครับ แม้จะมีผลกระทบตามมามากมาย หากเค้าออกจาก EU ได้จริงแสดงว่ารัฐบาลของเค้าสามารถเคารพสิทธิของประชาชนอย่างมาก ซึ่งไม่ว่าจะเกิดผลกระทบอะไรตามมาเราจะสู้ไปด้วยกัน ไม่ว่าเรื่องนี้จะจบยังไงผมลุ้นว่าให้เค้าออกจาก EU เพื่อการเปลี่ยนแปลงของโลกนั่นเอง

ดังนั้นจากกระแสที่พุ่งทะลวงเข้ามาในเศษฐกิจของบ้านเราด้วย การใช้เงินอย่างหนักหน่วงในช่วงชวบปีนี้ดูจะไม่น่าลงทุนเท่าไหร่นัก ดังนั้นผมแนะนำให้ทุกท่านรัดเข็มขัดให้แน่น เกาะพวงมาลัยของท่านไว้ครับ หรือจะกระจายเงินเข้าไปสู่เงินฝาก หุ้นออมสิน กองทุนรวม ก็ไม่น่าจะทำให้มีความเสี่ยงมากนัก ดังนั้นอดใจรอซักครู่ เมื่อสึนามิผ่านไปจะเข้าสู่ช่วงฟื้นฟู หากคุณลงทุนเร็วและถูกต้อง รับรองว่ารายได้พุ่งแน่นอนครับ

ด้วยรัก

Admin gu-suy.com

 

ซุยกับเรา |>

comments