การใช้งาน Google AdWords เพื่อวิเคราะห์ Keyword ก่อนลงมือ !!

การใช้งาน Google AdWords เพื่อวิเคราะห์ Keyword

ในวันนี้ Gu-suy.com จะมาแนะนำวิธีการใช้ Google AdWords เพื่อวิเคราะห์ Keyword กันนะครับ ตรงส่วนนี้เราจะไม่เน้นไปที่การใช้งานในส่วนของการโฆษณาสินค้าเพียงแต่จะชี้แจงให้ทราบเกี่ยวกับ ขั้นตอนการวิเคราะห์ Keyword ว่าใน 1 เดือน มีการค้นหาของคำๆนี้เท่าใดและดูความแข็งแรงของคำที่จะทำการตลาดด้วยเช่นกันครับ เอาละไปดูกันเลย

Search engine optimization (SEO)

เมื่อเข้ามาในหน้าแรก หากไม่มีการสมัครสมาชิกมาก่อนก็ทำการสมัครเลยครับ ไม่ยุ่งยากขอข้ามไปที่ทำการ login เข้ามาแล้วเลย เมื่อเข้ามาแล้วให้เราเลือกไปที่ Tools > Keyword Planner

1

 

เมื่อเข้ามาแล้ว มันจะถามเราว่าอ้าวมาทำอะไรละ เลือกข้อแรกเลยครับ Search for new keyword and ad group ideas

2

เมื่อเข้ามาแล้วให้เราเลือกคำค้นหา ตัวอย่างที่ผมใส่ไป เสื้อผ้าแฟชั่นครับ หลังจากนั้นกำหนดรายละเอียดต่างๆด้านล่างแล้วกด Get ideas

 

เมื่อเข้ามาแล้วจะเจอคำเต็มไปหมด เราสามารถเลือกดูได้ว่าจะดูเป็นกลุ่ม หรือหาไอเดียจาก keyword ideas ผมแนะนำให้เลือกจาก keyword ideas ครับ

3

 

จากนั้นจะเห็นได้ว่าคำที่เราค้นหามีการค้นหาต่อเดือนเท่าใด การแข่งขันมากขนาดไหน และมีราคาในการลงโฆษณาเท่าใด จากภาพจะเห็นได้ว่ามีการค้นหาต่อเดือนถึง 246,000 ครั้ง การแข่งขันสูงเลยทีเดียว

4

จากนั้นก็ลองเลื่อนลงมาดูในส่วนด้านล่างครับ จะทำให้ได้เกิดไอเดียเป็นอย่างมาก หากใครดูแล้วไม่เข้าใจผมแนะนำให้ดู VDO ที่ผมอัดไว้ด้านบนหวังว่าจะมีประโยชน์นะครับ

 

Clip ประกอบบทความ By Gu-siy

ซุยกับเรา |>

comments

2 Comments

  1. อรรถชัย กรกฎาคม 17, 2014
    • Mcdamons admin กรกฎาคม 17, 2014

Leave a Reply