[ซีรี่ย์เว็บจ๋า]บทที่ 3 สายเทาจุดก้ำกึ่งความคิด

บทที่ 3 สายเทาจุดก้ำกึ่งของความคิด

สวัสดีคุณผู้ชมทุกท่านนะฮะ ชณะนี้ท่านกำลังอ่านบทความในซีรี่ย์เว็บจ๋าอยู่ ซึ่งเราอยู่กันมาทั้งหมดรวมบทนำก็ 4 บทเข้าไปแล้ว หวังว่าทุกท่านคงจะได้อะไรไม่มากก็น้อยเลยนะ สำหรับวันนี้เช่นเคย เราจะมาต่อกันให้จบในการเลือกสายทำเว็บไซต์ ซึ่งหลังจากนำเสนอสายดำไปแล้ว คนที่เข้ามาอ่านอาจสงสัยว่าแล้วมันมีจุดกึ่งกลางไหมระหว่างหาเงินพอได้ เสี่ยงพอไหว นั้นก็คือสายเทาที่เราว่าไว้นี่แหละครับ เอาละอย่าเสียเวลามาชมกัน

tech

สายเทา อธิบายได้ตามชื่อ สีเทาจะเป็นส่วนผสมระหว่างดำกับขาว แน่นอนมันย่อมหมายความคล้ายๆคำพูดที่ว่าไม่ดีไม่เลว แต่คำๆนี้มันสามารถบอกได้อีกอย่างก็คือ มันอยู่ที่ความคิดของใครจะมองว่าสรุปมันดีหรือไม่ ? ดังนั้นสายเทาในแบบฉบับของผมมันเป็นอะไรที่พูดได้ไม่เต็มปากเท่าไหร่นัก แต่จะลองพยายามให้เห็นภาพแล้วกันครับ

เว็บไซต์สายเทา

นิยาม : เว็บไซต์ที่อยู่จุดกลางระหว่างขาวกับดำ หมายความว่ามันไม่ผิดกฏหมายแบบรุนแรง แต่ก็ใช่ว่าจะถูกกฏหมายซะทีเดียว เพราะบางข้อกฏหมายก็ระบุไว้ไม่ชัดเจนนัก ทำให้เกิดช่องว่างตรงนี้ขึ้น ดังนั้นนิยามของมันสั้นๆอาจระบุไว้ว่า “ลักไก่”

ความหมาย : ในสายตาผม ผมคิดว่าเว็บไซต์พวกนี้อาศัยช่องว่างระหว่างมิติ !! ถุยยย  ช่องว่างทางกฏหมายหรือจรรยาบรรณส่วนตัวก็ว่าได้ ถามว่าผิดกฏหมายไหม ผิดแน่นอนแต่อาจไม่มีหลักฐาน ส่วนตัวผมคิดว่าเว็บไซต์แนวนี้ก็คือสายดำแบบแฝงตัวนั้นแหละครับ

ตัวอย่างเว็บไซต์ : ผมจะยกตัวอย่างให้ดูเช่นเคย และแนวทางทำเงินด้วย

เว็บบอล : มากับเจ้าเก่าเจ้าเดิม เว็บบอลแนวเว็บบอร์ด การเสนอข่าวอันหลากหลาย ถามว่านี่มันขาวชัดๆนี่หว่าทงเทาอะไรกัน มันจะมาเทาก็ตรงติดโฆษณาพนันบอลนั้นแหละครับ จากเว็บไซต์ที่ขาวดีๆกลายเป็นเกือบดำซะงั้น เพราะกฏหมายเค้าไม่ให้มีเว็บไซต์พวกพนันอะไรทำนองนี้นั้นเอง ดังนั้นแม้คุณมาติดเว็บเฉยๆก็ถือเป็นหนึ่งในคนผิดแล้วครับ อย่าอ้างไม่รู้มันอยู่เต็มอก แต่ถ้าให้ติดโฆษณาแบบอื่น ผมยังมองไม่เห็นว่าเว็บไซต์บอลจะทำเงินจากโฆษณาอื่นๆยังไง ถึงได้แต่น้อยแน่นอน

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply