สร้างฐานลูกค้า ด้วยกระดาษขอบคุณแทนใจ รักนะจ๊ะลูกค้าของผม !!

จดหมายขอบคุณการค้าขาย ของเพื่อนๆเป็นอย่างไหร่บ้างกับ หากใครลองนำอาชีพที่ผมได้ทำการแนะนำไปลองฝึกทำดู อาจจะเจอความยากลำบากในการตีตลาดกับเจ้าใหม่พอสมควร ดังนั้นวันนี้ผมจึงนำเอาเคล็ดลับที่ใช้เป็นประจำและยังใช้อยู่บ้างในโอกาสออกไปทำอาชีพเสริมนั่นก็คือ “กระดาษขอบคุณ” เคยได้รับกันบ้างหรือเปล่าครับหากใครได้มาขายของแถวตลาดกรมชลประทาน อาจจะเจอร้านผมก็เป็นได้นะ ลักษณะของกระดาษขอบคุณที่ผมเคยใช้ จะเป็นกระดาษสีสันสวยงามเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ช่วงอารมณ์ ช่วงเทศกาล พร้อมข้อความสุดพื้นฐานอย่างขอบคุณที่ใช้บริการครับ หากสินค้ามีปัญหาสามารถดักรอเจอผมได้ทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา xxxx เพียงเท่านี้เองครับ ทำให้ผมสามารถสร้างฐานลูกค้าอย่างเหนียวแน่นจนบางคนถึงกับออกปากจ้างให้ทำให้บ้างทีเดียว

วิธีการทำกระดาษขอบคุณตามแบบฉบับ Gu-Suy.com

1. เลือกกระดาษที่เราชอบ แนะนำให้เป็นกระดาษที่มีความแข็งพอสมควร หากนึกไม่ออกกระดาษที่ดีกว่าโพสอิท ก็ใช้ได้แล้วครับ

2. บรรจงเขียนด้วยมือ ผมไม่ทราบว่าท่านอื่นใช้คอมหรือจ้างร้านหรือเปล่า แต่ผมเขียนด้วยมือเสมอ มันบอกถึงความจริงใจได้ดี แถมใส่รูปวาดหน้าอมยิ้มได้สวยงามอีกต่างหาก

3. นำกระดาษติดถุง หากร้านคุณมีราคากำไรต่อสินค้าพอสมควรแนะนำให้ใช้ลวดสีติดกับถุงพลาสติกครับ แต่ตอนแรกๆผมใช้แม็กเย็บกระดาษติดกับถุงหิ้วให้ลูกค้าไว้เสมอ อ๋อติดด้านในนะครับ ด้านนอกมันจะปลิวเอา

ที่บอกเล่าไปนี่เป็นกรณีของการนำไปใช้กับการขายของตามตลาดนัด ที่ไม่สามารถระบุชื่อลูกค้าได้ครับ หากคุณเปิดร้านขายของออนไลน์ก็สามารถทำได้อีกรูปแบบหนึ่งเหมือนกันแต่ควรจะระบุชื่อลูกค้าไปในกระดาษด้วยเลยทำให้ดูใส่ใจขึ้นอีกมากทีเดียวครับ

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply