พร้อมยังกับการเริ่มต้น road map แห่งความรวยไปกับ mobile apps

พร้อมหรือยังกับการเริ่มต้น road map แห่งความรวยไปกับmobile apps

Screenshot_2014-12-15-21-16-52ต้องยอมรับว่าของเค้าแรงจริงๆกับกระแสของมือถือในบ้านเรา แม้ว่าหลายท่านคงทราบแล้วว่ากระแสมันมีมาอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีหลังนี่แหละ แต่ว่าหากใครเคยลองเข้ามาทำเว็ปไซต์ดูจะรู้ว่าในช่วง 3 ปีก่อนแม้มือถือจะมีมากเท่าไหร่ แต่คนเข้าเว็บส่วนใหญ่ก็ยังคงใช้คอมพิวเตอร์ในการเข้าชมมากกว่าอยู่ดี เพราะความแรงของอินเตอร์เน็ตในยุคนั้นแม้จะบอกว่าเร็วอย่างงั้นอย่างงี้ แต่กว่าจะโหลดหน้าเว็ปหนึ่งได้ปาเข้าไปเป็นนาทีแบบนี้ใครจะรอไหว แต่เมื่อมองมาปัจจุบันที่มือถือค่ายดังต่างพากันยกระดับของความแรงของอินเตอร์เน็ต การเก็บเงินค่าบริการที่โปรโมชั่นกระหน่ำกันเข้ามาอย่างแรง ทั้งมือถือในราคาย่อมเยาก็สามารถใช้อินเตอร์เน็ตและ wifi กันอย่างคับคลั่ง ทำให้เราแทบจะไม่มีความแตกต่างในการใช้คอมพิวเตอร์หรือมือถือในการเข้าชมเว็บไซต์เลยซักนิด ทำให้นี่เป็นคำตอบว่าทำไมผมถึงจั่วหัวดูเหมือนขายฝันแบบนั้น ทั้งที่ฝันมันใกล้แค่ปลายจมูกเท่านั้นเอง

ภาคแรกกับ road map แห่งความรวยไปกับ mobile application

ในภาคแรกผมจะมาพูดถึงภาครวมของการสร้าง road map อันนี้กันนะครับ อย่างที่ผมได้อธิบายไปในข้างบนแล้วว่ากระแสของโทรศัพท์มือถือกำลังมาแรงแซงทุกโค้งอย่างที่หากคุณไม่ปรับตัว เมื่อคุณรู้สึกอีกทีอาจกลายเป็นเหมือนบริษัทยักษ์ใหญ่บางแห่งที่เชื่อเหลือเกินว่าของข้าเจ๋งอยู่แล้ว จนป่านนี้หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ !!

ก่อนอื่นให้มองภาพรวมในการทำงานหาเงินกับ mobile application กันว่าเราจะทำอะไรดี 1 2 3 …. !!

หากใครคิดไม่ออก ผมขอแนะนำเพิ่มเติมให้ตรงนี้ครับ ขอย้ำว่ามันเป็นแค่แนวทางส่วนหนึ่งที่คุณจะนำไปต่อยอดได้อย่างไม่ยากไม่เย็น

  1. ทำ mobile application เองซะเลย : แน่นอนว่าในเมื่อกระแสมันแรงซะขนาดนั้นก็มาทำให้คนใช้เองซะเลย แนวทางการทำ mobile application มีมากมายครับ ทั้งแบบโหลดฟรีเก็บค่าโฆษณากันไป หรือจะผลิตออกมาแนวเสียตังคุณก็ทำได้เช่นกัน เดี๋ยวเราไปลงรายละเอียดกันในบทต่อไป
  2. ทำเว็บไซต์ให้รองรับการทำงานของ mobile : ไม่ต้องมองไปไหนกันไหนไกลครับอย่างเว็บไซต์เจ้าใหญ่อย่าง pantip หากใครเข้ามือถือดูจะเห็นข้างหน้าว่ามีตัว M อยู่ เค้าทำมาทำไมทำไมต้องปรับตัวด้วยทั้งที่เว็บใหญ่อยู่แล้ว ลองเก็บไปคิดกันดูครับ
  3. ทำเว็บไซต์แนวรีวิว แนะนำ mobile application : ตรงตัวอยู่แล้วในเมื่อกระแสมันแรง ของมันเยอะทำให้คนไม่รู้ว่าจะโหลด apps อะไรดี นี่คือปัญหาโลกแตกจริงๆนะครับสำหรับปัญหาที่ว่า “ตูจะโหลดเกมอะไรเล่นดีวะ” เพราะเกมในเครื่องก็เบื่อเต็มทนแถมเน็ตก็มีจำกัดพอจะโหลดเกมดันเจอเกมกระจอกซะงั้น “ทำไมคุณต้องหลอกดาวด้วย” เซ็งกันไปเป็นแถบๆ ดังนั้นหากเรามีตัวเลือกให้เค้าดูให้เค้าชม รับรองคนเข้าเว็บเยอะเลยทีเดียวครับ พอคนเข้าเยอะเงินก็มาทำการตลาดก็สบายชิวๆไป

ไว้เจอกันตอนต่อไปครับ…. ^^

ซุยกับเรา |>

comments