แนะนำอาชีพเสริม ขายน้ำหอมซีซี ลงทุนต่ำ กำไรสูง สร้างเงินแสน

อาชีพขายน้ำหอมซีซีน้ำหอมถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้ามามีบทบาทต่อการใช้ชีวิตของเราพอสมควร โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่แต่ละคนจะมีกลิ่นน้ำหอมเฉพาะตัว จนถือว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว ดังนั้นบริษัทมากมายต่างผลิตน้ำหอมออกมาแข่งกันทำให้ราคาน้ำหอมตามห้างสรรพสินค้า มีราคาที่สูงมาก ทำให้คนทำงานส่วนใหญ่นิยมซื้อน้ำหอมแบบเติมตามตลาดนัด ใช่แล้วครับอาชีพที่ผมจะแนะนำวันนี้ก็คือ “อาชีพขายน้ำหอมบรรจุขวด” หรือรู้จักกันในชื่อ “น้ำหอมซีซี”

แนวทางการทำอาชีพเสริมขายน้ำหอมซีซี

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่มีการลงทุนน้อยกำไรสูง สินค้ามีอายุการเก็บรักษายาวนาน ทำให้มีความเสี่ยงน้อยมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความระวังในการกักเก็บสินค้า ที่มีความบอบบางพอสมควร จุดเด่นของอาชีพนี้ก็คือ มีความสามารถทำกำไรในอัตราส่วนที่สูง ไม่ต้องแนะนำลูกค้ามาก จุดด้อยของอาชีพนี้ก็คือ การดูแลและเก็บรักษาอุปกรณ์ การจะเริ่มต้นทำอาชีพนี้ลงทุนแค่เพียง 4,000 บาทก็สามารเปิดขายได้ทันทีครับ ส่วนใหญ่แล้วผมขอแนะนำให้ซื้อแบบชุดเปิดร้านสำเร็จมาก่อน จากนั้นค่อยขยับขยายปรุงเองแต่งเองจะดีที่สุดครับ

ทำเลการเปิดร้านขายน้ำหอมซีซี

สินค้าเราจะเน้นไปที่ราคาถูกคนธรรมดากินเงินเดือน เด็กมหาลัย เด็กมัธยมสามารถซื้อได้ นั่นหมายความว่าคุณต้องโฟกัสไปก่อนว่าอยากขายใคร ยกตัวอย่างเช่น เด็กมหาลัย จะมีกำลังทรัพซื้อที่สูงพอสมควร ไม่เรื่องมาก อยากซื้อ ซื้อทันที การจะขายเด็กมหาลัยสถานที่คงหนีไม่พ้นตลาดนัดในโซนหอพักนักศึกษา ตลอดไปจนพื้นที่ขายของโซนนอกห้างสรรพสินค้าใกล้เคียง ขายดีมากครับ

เทคนิคการขายน้ำหอมซีซี

ถือเป็นสินค้าที่คนใช้กลิ่นไหนก็จะใช้ประจำ ดังนั้นหมายความว่าลูกค้าเก่ายังมาซื้ออยู่เสมอ ดังนั้นเทคนิคการขายควรมีคูปอง เก็บสะสม หรือแม้กระทั่งโปรโมชั่นแจกของตามวันเกิด ทำให้เราสามารถรักษาฐานลูกค้าเก่า และอาจจะได้ลูกค้าใหม่จากการแนะนำด้วยครับ ข้อสำคัญไม่ควรฟันกำไรเกินไปกับค่าขวดบรรจุน้ำหอม ยกตัวอย่างเพื่อนผมชอบน้ำหอมมากแต่ก็ต้องผงะเมื่อเจอกับราคาขวดที่น่าตกใจ แถมบางร้านไม่รับขวดจากที่อื่นด้วยครับ จุดนี้ผมว่าทำให้เสียลูกค้าไปดื้อๆเลย

จะเริ่มต้นขายน้ำหอมซีซีอย่างไหร่ดี ?

ไม่ยากเลยครับ มีเฟรนไซค์น้ำหอมพร้อมแนะนำคุณอยู่ตามหน้าเว็ปเต็มไปหมด หากจะให้แนะนำผมว่าควรสอบถามอัตราส่วนการผสมน้ำหอม จากนั้นดูราคาลองลงมาเพื่อตัดสินใจ ส่วนใหญ่แล้วอัตราการผสมมีอยู่ 3 สูตรดังนี้ครับ

สูตรที่ 1 เข้มข้น กลิ่นติดนาน

อัตราส่วน = หัวน้ำหอม 1 : 3 แอลกอฮอล์ เฉลี่ยต้นทุนแล้วราคาหน่วย Cc. 1.18 บาท

สูรที่ 2 ถือว่าดี แต่กลิ่นจะได้ประมาณ 3 ชั่วโมงครับ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย)

อัตราส่วน = หัวน้ำหอม 1 : 4แอลกอฮอล์ เฉลี่ยต้นทุนแล้วราคาหน่วย Cc. 1บาท

สูตรที่ 3 พอใช้

อัตราส่วน = หัวน้ำหอม 1 : 5แอลกอฮอล์ เฉลี่ยต้นทุนแล้วราคาหน่วย Cc. 0.86บาท

อนึ่ง : การผสมน้ำหอมขายจำเป็นต้องมีการเสียภาษีให้ถูกต้อง ท่านสามารถหาข้อมูลได้จาก >> คลินิกภาษีน้ำหอม กระทรวงการคลัง หรือเข้าไปที่ >> http://taxclinic.mof.go.th/สินค้า-16-คลินิกภาษีน้ำหอม-1.html

ซุยกับเรา |>

comments

8 Comments

 1. นุช ตุลาคม 3, 2015
  • Mcdamons admin ตุลาคม 9, 2015
  • เเนน ธันวาคม 13, 2015
 2. วิทย์ พฤศจิกายน 15, 2015
 3. วิทย์ พฤศจิกายน 15, 2015
  • Mcdamons admin พฤศจิกายน 18, 2015
  • เเนน ธันวาคม 13, 2015
 4. เเนน ธันวาคม 13, 2015

Leave a Reply