รีวิว edge of tomorrow นักรบอมตะ สู้สุดอนาคต!! บอกตรงคุ้มมาก

กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวหนังของ Gu-suy.com ครับ ในวันนี้จะพาไปชมรีวิวหนัง “edge of tomorrow” หรือชื่อภาษาไทย “นักรบอมตะ สู้สุดอนาคต” รับรองว่าไม่มีการสปอยให้เสียอารมณ์ในการรับชมแน่นอนครับ

ีรีวิวหนัง edge of tomorrow

ก่อนจะเข้าไปรับชมรีวิวหนังเรื่องนี้ ทุกท่านเคยทราบหรือไม่ว่าหนังเรื่องนี้สร้างอ้างอิงมาจากการ์ตูนเรื่องหนึ่งอาจรวมไปถึงนิยายที่มีชื่อว่า “all you need is kill” ซึ่งมีการทำเป็นการ์ตูนและนิยายหลากหลายเวอร์ชั่นและภาษาอย่างมากทีเดียว ในส่วนนี้ไม่ทราบเหมือนกันว่าใครเป็นต้นฉบับ แต่อยากให้ลองเข้าไปอ่านมังงะของญี่ปุ่นดูครับ รับรองสนุกสนานไม่แพ้หนังเลยทีเดียว

รูป 2

เรื่องย่อ Edge of Tomorrow

มหากาพย์ภาพยนตร์ไซไฟทริลเลอร์ Edge of Tomorrow นำแสดงโดยนักแสดงผู้เข้าชิงรางวัล Oscar ทอม ครูซ (จาก Mission: Impossible, Collateral, Jerry Maguire) และ เอมิลี่ บลันท์ (The Devil Wears Prada, The Adjustment Bureau) กำกับโดย ดัก ไลแมน (The Bourne Identity, Mr. & Mrs. Smith)

เป็นเรื่องราวของอนาคตอันใกล้ เผ่าพันธุ์เอเลี่ยนรวมกลุ่มกันแบบรังผึ้งที่เรียกว่า มิมิค มาบุกโจมตีโลกอย่างไม่หยุดยั้ง ทำลายเมืองจนแหลกสลาย และทิ้งให้ผู้คนนับล้านต้องอยู่อย่างตายทั้งเป็น ไม่มีกองทัพใดในโลกใบนี้จะมีความเร็วทัดเทียม มีความโหดร้ายหรือรู้เรื่องนักต่อสู้ มิมิค ที่ทรงอานุภาพ หรือแม้แต่ผู้บัญชาการที่มีพลังโทรจิตมาก่อนก็ตาม แต่บัดนี้กองทัพของโลกเราได้รวมกองกำลังเพื่อยืนหยัดปกป้องโลกเป็นครั้งสุดท้ายจากฝูงเอเลี่ยนอย่างไม่มีโอกาสแก้ตัว

นาวาตรี บิล เคจ (ครูซ) รับบทเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ไม่เคยผ่านการสู้รบ หลังจากที่เขาถูกปลดโดยไม่มีพิธีการ และถูกทอดทิ้งโดยไร้การฝึกฝน และไร้อุปกรณ์จากภารกิจเดนตาย เคจถูกฆ่าสังหารลงในไม่กี่นาทีพร้อมกับศัตรู แต่เกิดเรื่องสุดเหลือเชื่อขึ้นเมื่อเขาตื่นขึ้นมาในช่วงเริ่มต้นของวันโลกาวินาศเดียวกัน เขาต้องต่อสู้อย่างจำใจและต้องตายซ้ำแล้วซ้ำเล่า การสัมผัสทางร่างกายโดยตรงกับเอเลี่ยนที่เหวี่ยงเขาสู่ห้วงเวลาที่ทำให้เขาต้องเริ่มต้นชีวิตการต่อสู้ตลอดกาล

แต่จากประสบการณ์ในแต่ละครั้ง ทำให้เคจมีความแกร่งขึ้น ปราดเปรียวขึ้น และจัดการกับเหล่ามิมิคด้วยทักษะที่เพิ่มมากขึ้น คู่กับนักรบหน่วยเฉพาะกิจ ริต้า ราตาสกี้ (เอมิลี่ บลันท์) ผู้ได้สังหารมิมิคจำนวนมากกว่าใครในโลก ในการต่อสู้แต่ละครั้งของเคจ และริต้ากับเหล่าเอเลี่ยน การต่อสู้ที่เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าในแต่ละครั้งเหมือนโอกาสในการค้นพบกุญแจสู่การกวาดล้างเอเลี่ยนผู้บุกรุกและการกอบกู้โลก

ข้อมูลหนัง Edge of Tomorrow

หนังเข้าฉาย 5 มิถุนายน 2557

ความยาวหนัง 113 นาที

ประเภทหนัง Action Sci-fi

ผู้กำกับ Doug Liman

นักแสดงนำ Tom Cruise, Emily Blunt, Bill Paxton

รีวิวหนัง Edge of Tomorrow

พล๊อตเรื่อง

หากใครที่เคยคิดว่าอ่านจากการ์ตูนหรือนิยายมาแล้ว การดูหนังเรื่องนี้จะไม่สนุกขอบอกเลยว่าคุณคิดผิด ถึงแม้พล๊อตเรื่องจะอิงการ์ตูนอยู่บ้างแต่ก็มีรายละเอียดยิบย่อยบีบให้เนื้อเรื่องจบภายใน 1 ตอนได้อย่างลงตัว การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างราบลื่น ทุกช่วงมีบทตลกแทรกอยู่เสมอ ซึ่งบทตลกเป็นแนวแก๊กซีเรียสที่หากเราเป็นตัวเอกคงขำไม่ออก แต่คนดูกลับขำซะงั้น ทำให้หนังดำเนินไปตามเรื่องได้อย่างลงตัว ไม่เสียแนวเรื่องที่ยึดไป การดำเนินเรื่องช่วงต้น กลาง รวมไปถึงฉากจบทำได้อย่างดีเยี่ยม จัดสัดส่วนได้อย่างลงตัว ทำให้ไปดูแล้วอิ่มใจเป็นอย่างมากครับ จะมีก็แต่อาวุธของนางเอกของเราที่เปลี่ยนจากขวาน 2 คมกลายเป็นดาบโง่ๆแทน

คะแนน 9/10

ตัวละคร

ไม่น่าเชื่อว่า Tom Cruise วัยกว่า 50 จะวิ่งได้ขนาดนี้ หนังของผู้ชายคนนี้ยังคงขายได้และสนุกสนานทุกครั้งที่ดู การแสดงที่สมบทบาทจากนายทหารหน่วยข่าวชั้นแนวหน้า สู่พลทหารรบต๊อกต๋อย สายตาท่าทางทำได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้รู้สึกว่าตัวเอกตัวนี้เท่อย่างที่สุด

edge-of-tomorrow-comic-con-posters

มาที่นางเอกของเรา Emily Blunt การแสดงบทบาทของเธอแฝงไปด้วยความเซ็กซี่อย่างเหลือร้าย ทั้งสายตาเศร้าๆที่มองมาทำให้รู้สึกได้ถึงอารมณ์นั้นๆ ฉากต่างๆแสดงได้อย่างดีเยี่ยม การเคลื่อนไหวที่ดูดุดัน สวยงาม เหมาะกับหนังสงครามอย่างไม่น่าเชื่อ

ในส่วนของตัวประกอบดูได้อย่างสบายตา แม้บางคนไม่มีบทบาทมากก็ตามแต่ก็สามารถทำให้ตลกและเครียดในบางครั้ง

คะแนน 8/10

เสียงและภาพ

เป็นอีกเรื่องที่ฟังเสียงภาษาไทยด้วยเหตุผลเดิมกับหนังคราวที่แล้ว แต่ครั้งนี้ผิดคาดทีมงานพากษ์ไทยทำได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่รู้สึกว่านี่คือหนังที่ไม่เคยพูดภาษาไทยมาก่อนเยี่ยมทีเดียวครับ ส่วนภาพระดับโลกอยู่แล้ว ฉากแต่ละฉากทำได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะเจ้าตัวมีมิก เคลื่อนไหวและดูดุร้ายได้อย่างไม่น่าเชื่อ สร้างความประทับใจแก่หนังเรื่องนี้มากจริงๆครับ

คะแนน 9/10

ภาพรวมของหนังedge of tomorrow

ถือว่าประทับใจอย่างมาก เมื่อเทียบกับราคาหนัง 109 (ดูวันพุธ) ถือว่าคุ้มจริงๆแทบจะอยากเดินเอาเงินอีก 81 บาทของราคาปกติให้พนักงานอย่างใจชื้น หากใครยังไม่ดูผมแนะนำว่าไปดูเถอะครับ หากชอบแนวหนังรบเอเลี่ยนจากต่างดาวแล้วคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

ซุยกับเรา |>

comments