รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ 2014 !! คุ้มไม่คุ้ม ?

เมื่อวันก่อนมีโอกาสได้เข้าไปดูหนังเรื่องหนึ่งด้วยความบังเอิญแบบสุดๆ เนื่องด้วยวันเกิดเพื่อนบวกเด็กที่ห้องอยากดูผมจึงจัดไปครับ แต่หนังเรื่องที่จะดูกลับไม่ใช่เรื่องที่เล็งไว้อย่าง Edge Tomorrow กลับเป็นหนังที่ออกแนวแฟนตาซีอย่าง Maleficent ซะอย่างงั้น ทำให้อารมณ์ตอนนั้นมองหนังเรื่องนี้ติดลบนิดหน่อย เพราะคิดว่าไม่เหมาะกับตัวเอง เป็นหนังเด็กและหนังผู้หญิง แต่เมื่อดูจบเรียบร้อยแล้วก็เปลี่ยนความคิดนี้ไปทันทีทำให้อยากนำมารีวิวให้ชมกันเผื่อใครกำลังตัดสินใจว่าจะไปชม หรือรอซื้อแผ่นมาชมกันครับ รับรองว่าไม่มีการสปอยให้เสียอารมณ์อย่างแน่นอนรีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

 

Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

เรื่องย่อ (นำมาจาก majorcineplex.com)

ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยแฟนตาซีจากดิสนีย์ “มาเลฟิเซนต์ กำเนิดนางฟ้าปีศาจ” — เรื่องราวที่ไม่เคยเปิดเผยของตัวร้ายที่โดดเด่นที่สุดจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดคลาสส­ิคของดิสนีย์ในปี 1959 เรื่อง “เจ้าหญิงนิทรา” เรื่องราวของหญิงสาวผู้มีรูปโฉมงดงามและจิ­ตใจอันบริสุทธิ์ มาเลฟิเซนท์ใช้ชีวิตอันสงบสุขเติบโตขึ้นมา­ในอาณาจักรที่ลึกเข้าไปในป่า จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้มีกองทัพบุกเข้ามารุกรานความรื่นรมย์ขอ­งดินแดนแห่งนี้ มาเลฟิเซนต์ได้ลุกขึ้นมาเป็นผู้ปกป้องดินแ­ดนของเธอ แต่แล้วเธอก็ต้องเจ็บปวดอย่างแสนสาหัสกับก­ารถูกทรยศอย่างโหดร้าย ซึ่งเปลี่ยนจิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอให้กลา­ยเป็นจิตใจอันเย็นชา ด้วยความที่ต้องการจะแก้แค้น มาเลฟิเซนต์ ต้องเผชิญกับการห้ำหั่นกับผู้วิเศษของพระร­าชาที่มาบุกรุก และท้ายที่สุดก็ได้ทิ้งคำสาปไปสู่ลูกของพร­ะราชาที่เพิ่งลืมตาดูโลกที่ชื่อ ออโรร่า เมื่อเด็กสาวได้เติบโตขึ้น มาเลฟิเซนต์ ก็รู้ว่าออโรร่าคือกุญแจสำคัญที่จะนำพาสัน­ติมาสู่อาณาจักร และอาจนำมาซึ่งความสุขอันแท้จริงของมาเลฟิ­เซนต์เช่นเดียวกัน

ข้อมูลหนัง

เข้าฉาย 12 มิถุนายน 2557

ความยาว 97 นาที หนังค่อนข้างสั้นครับ

ประเภทหนัง แอคชั่น ผจญภัย ดราม่า ผมบวกแฟนตาซีเข้าไปด้วย

ผู้กำกัย Robert Stromberg

นักแสดงAngelina Jolie, Elle Fanning, Sharlto Copley

 รีวิวหนัง Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ

Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ 2หนังดำเนินเรื่องไปตามเทพนิยายสุดคลาสสิคอย่างเจ้าหญิงนิทรา แต่หากดำเนินเรื่องอย่างตรงไปตรงมาคงไม่สนุก ดังนั้นตัวบทหนังจึงเปลี่ยนไปอย่างพอสมควร โดยเฉพาะฉากจบที่แม้จะเดาทางได้ก่อนจบ แต่ก็เต็มอิ่มไปกับบทบาทของตัวแสดงแทนการ์ตูนที่หลายท่านคุ้นเคยคะแนนการดำเนินเรื่อง 8/10 เพราะเร็วไปหน่อย รู้สึกรวบรัดเกินไป

พูดถึงตัวนักแสดง ในเรื่องใช้นักแสดงจำนวนไม่มาก ทำให้สามารถจำหน้าและบทบาทได้ทันทีเมื่อพบเจอ ตัวละครที่เข้ามาแสดงแทนการ์ตูนทำได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะอีกาหนุ่ม ออกสีหน้าและความMaleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ3เป็นห่วงอย่างสุดใจ มาพูดถึงบทตัวเอกของเราบ้างแม่มด Maleficent หรือจะเรียกว่านางฟ้าตามเรื่องดีละ นางฟ้าผู้ถูกชายอันเป็นที่รักทรยศ แว๊บแรกที่เห็นบอกตรงๆว่า เห้ยยยนางฟ้าน่าจะเด็กกว่านี้นะ แต่หลังจากดำเนินเรื่องมาได้ซักพักนึงจึงเข้าใจว่าทำไมผู้กำกับถึงเลือกนักแสดงมากความสามารถอย่าง Angelina Jolie เข้ามารับบทนี้ เพราะเข้าถึงบทบาทตัวละครเป็นอย่างมาก ซ้ำยังทำให้ผมอินตามไปด้วยในบางฉาก คะแนนนักแสดง 10/10

ตัวภาพและเสียง ด้วยความน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่งโรงหนังที่ผมเข้าไปรับชมไม่มีพากษ์เสียงภาษาอังกฤษ ทำให้ไม่สามารถบอกได้ว่าเสียงตัวละครที่แท้จริงเป็นอย่างไหร่ แต่เมื่อฟังพากษ์ไทยขอบอกตามตรงไม่ใช่พวกรักชาตินิยมอย่างบ้าคลั่ง และไม่ได้รู้สึกว่าข้าต้องฟังเสียงจากฝรั่งเท่านั้น แต่คนไทยพากษ์เรื่องนี้ออกมาได้ไม่ดีนัก บางตัวละครถึงขั้นแย่เลยทีเดียว ส่วนเรื่องของภาพแสงสีและเทคนิคต่างๆทำได้ดีและแฟนตาซีมาก ทำให้นึกถึงหนังดังหลายเรื่องเลยทีเดียว คะแนนเสียงเฉพาะไทย 3/10 คะแนนภาพ 10/10

สรุปคะแนนรีวิว

Maleficent กำเนิดนางฟ้าปีศาจ4

เรียกได้ว่าไม่ถึงกับรู้สึกว่าหนังสนุกอย่างมาก แต่ไม่คิดเสียดายเงินแม้แต่น้อย ขอให้คะแนนหนังเรื่องนี้เมื่อเทียบกับราคาบัตร 190 บาท (แพง -*- ) อยู่ที่ 6/10 คะแนน ข้อเสียคือเสียงภาษาไทย เวลาที่สั้นเกินไป บวกกับการดำเนินเรื่องอย่างรวดเร็ว ข้อดี ทำให้ผมคิดกับหนังเรื่องนี้ใหม่ ประทับใจบทบาทตัวละคร ภาพสวยงาม และเจ้าหญิงน่ารักมากๆครับ

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply