Review Pasa24.com สุดยอดเว็บแปลภาษาต่อยอดสู่รายได้เสริม

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าภาษาเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทยเราอยู่ในตอนนี้ ยิ่งกำลังใกล้เข้าสู่ AEC มากขึ้นเท่าไหร่ การกดดันทางด้านภาษาก็มากขึ้นเท่านั้น ทำให้งานแปลภาษาดูจะบูมขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึงทีเดียวครับ ทำให้วันนี้ผมเข้าไปเจออีก 1 เว็บที่น่าสนใจเกี่ยวกับงานด้านภาษามาให้ชมกันนั่นก็คือ เว็บ Pasa24.com ซึ่งเป็นเว็บขนาดใหญ่ที่รับจ้างแปลภาษาที่มีการรับจ้างแปลมากกว่า 17 ภาษาด้วยกัน นอกจากนั้นยังมีโปรแกรม Affiliate ให้พวกเราทำเงินได้อีกด้วยนะเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาทีเดียว วันนี้จึงจะขอแนะนำออกเป็น 2 หัวข้อคือแนะนำการสมัครงานนักแปล กับแนะนำการทำ Affiliate กับเว็บไซค์นี้ครับ

Review Pasa24.com

นักแปล1

เมื่อเข้ามาภายในเว็บจะเห็นได้ว่าเป็นเว็บที่สะอาด และออกแบบมาได้น่าใช้แบบที่สุดทีเดียวครับ โทนสีน้ำเงินด้านบนตัดกับพื้นหลังอ่อนๆได้ดี ตัวหนังสือหัวข้อเล็กใหญ่แตกต่างสีกันทำให้แยกได้ชัดเจน มาดูในส่วนของหัวข้อจะแยกออกเป็น 4 หัวข้อใหญ่ คือ ส่วนของลูกค้า บริการแปลภาษา ส่วนของนักแปล และส่วนของการทำรายได้ของ Affiliate ระบบสั่งงานรับงานชัดเจนมีกำหนดเวลา มีการเสนองาน เสนอราคา ทำให้ราคาการแปลไม่โดนกดไปสูงมากครับ และที่สำคัญนักแปลสามารถกำหนดราคาที่พอใจของตนเองได้ถือว่า win win ทั้งคู่

ในส่วนของการเริ่มสมัครเป็นนักแปล หากใครสนใจอยากให้ลองเริ่มอ่านจากบทความที่ผมเขียนไว้ที่นี่ก่อนครับ https://gu-suy.com/อา-ชีพ-นัก-แปล-ข่าว/  ถึงจะไม่ตรงตัวแต่เนื้อหาใกล้เคียงกัน เข้ามาดูในเว็บกันต่อครับ การรับงานแปลนั้นก่อนอื่นระบบจะเป็นแบบเสนอราคา จำนวนวันด้วยตัวท่านเองทำให้สามารถควบคุมค่าแรงและเวลาได้ และเช่นกันทำให้ต้องมีการแข่งขันอยู่ด้วยทำให้อาจจะไม่ได้งานที่เล็งไว้ในเริ่มแรก อาจต้องลดราคาลงมาเพื่อจะได้งาน แต่ !! สิ่งสำคัญคือเมื่อคุณเสนองานไปจำนวนเท่านี้ เราจะไม่ได้เงินถึง 100% จะโดนทางเว็บหักค่านายหน้าอีก 25% เรียกได้ว่าเป็นค่านายหน้าที่โหดไม่เบาทีเดียวครับ ไม่เพียงแค่นั้นคุณยังต้องเสียภาษีอีก 3% เมื่อมีการโอนเข้าบัญชี หากคิดจะทำก็ต้องยอมรับในข้อนี้ด้วยครับ

นักแปล

ต่อมาในส่วนของ Affiliate Program ไม่มีระบบการแนะนำสมาชิก แต่จะมีระบบการได้ค่าคอมมิชชั่นจากการขาย นั่นหมายความว่าหากลูกค้าสั่งซื้อโดยการกดเข้ามาชมจากเว็บไซค์ของคุณ คุณจะได้ค่าคอมมิชชั่นครับ ค่าคอมมิชชั่นอยู่ในเรต 5% ในการจ่ายขั้นต่ำที่ 1,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่พอรับได้และน่าสนใจที่จะทำไม่ใช่น้อยครับ สำหรับสินค้าถือว่าน่าสนใจไม่ใช่น้อย งานแปลภาษามีทุกวันอยู่แล้ว หากเรามีฐานคนเข้าเว็บไซค์อยู่แล้วถือเป็นอีกหนึ่ง Affiliate ที่น่าสนใจทีเดียว

หากใครสนใจในด้านไหนก็ลองเข้าไปเยี่ยมชมและตัดสินใจกันดูครับ ส่วนตัวคิดว่าระบบและการทำงานดูมีระเบียบแบบแผนที่ดี การเป็นนักแปลสิ่งสำคัญคือการเริ่มต้น หากคุณไม่มีฐานลูกค้าการใช้เว็บประเภทนี้เป็นสื่อกลางถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีและไม่ยากเย็นนัก สำหรับนัก Affiliate แล้วละก็เว็บนี้ก็ถือเป็นตลาดที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียวครับ

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply