เกาะกระแสกันหน่อย !! ช่องทางทำเงินในอนาคตกับ Facebook ?>?

เกาะกระแสกันหน่อย !! ช่องทางทำเงินในอนาคตกับ Facebook ?>?

เมื่อ ไม่กี่วันก่อนทาง Facebook ได้อัพเดตลูกเล่นใหม่เข้ามาครับ นั่นคือการใช้สติ้กเกอร์เข้าไปในคอมเมนต์แบบปกติได้นั่นหมายความว่าทาง Facebook ได้มีการศึกษาจากโปรแกรมแชทต่างๆที่มีลูกเล่นโดนใจเกี่ยวกับบริการการขาย สติ้กเกอร์ขึ้นมาอย่างแน่นอน ทำให้ทางบริษัท Facebook ไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อเห็นช่องทางที่ใช้ทำเงินได้ประกอบกับการดึงกระแสให้คน ใช้ Facebook ในการแชทคุยกันมากขึ้น เพราะเราคงเห็นตัวอย่างที่ไม่พัฒนาสินค้าใหม่ออกมาเพราะคิดว่าตัวเองคือเจ้า ของแบรนด์ที่ใครก็คล้อยตามมาแล้ว เรียกได้ว่าทาง Facebook เค้าเป็นผู้พัฒนาอย่างแท้จริงตัวจริงเราไปดูกันดีกว่าว่ามันใช้งานยังไง และแนวโน้มทำเงินที่ผมได้กล่าวไปมันคืออะไร ??

sticker-face14

การใช้งานและรูปแบบสติ้กเกอร์ของทาง Facebook !!

ไอ้ เจ้าตัวสติ้กเกอร์นั้นมันก็มาจากทางช่องแชทที่เราส่งข้อความคุยกับเพื่อนใน Facebook นั่นแหละครับ เพียงแต่ว่าเมื่อก่อนมันไม่สามารถเข้ามาใช้งานในช่องที่เรา comment กันเพื่อนหรือคนรู้จักเท่านั้นเอง เค้าได้ดัดแปลงขึ้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในการโต้ตอบมากขึ้นนั่นเอง เหมือนแต่ก่อนที่พิมพ์ได้แต่ตัวอักษรจากนั้นก็นำรูปมาใส่ได้จนสุดท้ายใส่ สติ้กเกอร์ได้นั่นเอง วิธีใช้งานก็ไม่ยากเย็นอะไรเลยครับเพียงแค่เราจะไป Comment ใครก็ตาม ลองสังเกตที่มุมขวาเล็กๆดูจะมีช่องให้ใส่สติ้กเกอร์เป็นหน้าตัวยิ้มๆนั่น แหละ

1111

แนวโน้มทำเงินจาก Facebook !?!?!

อัน นี้เป็นการคาดคะเนล้วนๆ หากมันเกิดกระแสการใช้งานขึ้นมาซึ่งมันมีโอกาสแต่จะเยอะจะน้อยก็ตามแต่เค้า จะพัฒนานั่นแหละครับ แนวโน้มการทำเงินของมันก็คือการขายสติ้กเกอร์เหมือนเราขายใน Line นั่นแหละ หากใครที่กำลังมองหาแนวทางจะทำเงินไว้ดูช่องทางนี้ไว้ก็ไม่เสียหายแน่นอน ครับ เพราะผมคิดว่าเมื่อคนใช้งานเยอะเค้าย่อมซื้อเยอะกว่า Line แน่นอน เพราะใครใช้ Line คงเข้าใจเวลาเปลี่ยนเครื่องหรือลบโปรแกรมไปทีสติ้กเกอร์หายไปหมดเลย T_T

สรุป แล้วทาง Facebook ยังคงพัฒนาและทดลองอะไรใหม่ๆอีกแยะแยะเลยทีเดียว แต่คราวสติ้กเกอร์นี้จะรุ่งจะร่วงหรือเปล่าก็ไม่อาจคาดเดาได้ เพราะธรรมดามีการโพสรูป Comment ได้ก็มีคนบ่นมามากละ ทีนี้มีสติ้กเกอร์มาไม่ต้องคุยกันแล้วมั้งครับ ฮ่าๆ

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply