ค่ำคืนที่ยาวนานในเมือง Liverpool กับความรู้สึกของแฟนบอลคนนึง

ค่ำคืนที่ยาวนานในเมือง Liverpool
Liverpool v Manchester City - Premier League

 

สวัสดีครับ วันนี้ Gu-Suy.com ขอเขียนเรื่องราวไร้สาระให้ฟัง แบบมันอดไม่ได้จริงๆ เพราะหลังจากจบเกม Liverpool Vs Man city ไปในเมื่อคืน ทำให้ผมรู้สึกปลื้มและตื้นตันใจอย่างที่สุด ณ นาทีที่สิ้นเสียงนกหวีดเป่าหมดเวลา 90+5 นาที พร้อมกับเสียงเฮดังลั่นของเหล่าแฟนบอลในสนาม แฟนบอลที่บ้านคนนึงก็รู้สึกดีใจและส่งเสียงดังไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมื่อฉายภาพไปใน นาทีที่กัปตันของเราร่ำไห ทำเอาแทบเก็บน้ำตาไม่อยู่

1511063_744552492245232_199194952238872251_nหลังจากนั้นก็ได้อ่านทบข่าวมากมาก ทั้งในบอร์ดบอลต่างๆ ก็พบว่ามีการแอบแซว จนเลยเถิดไปจนดูถูก ว่า “ร้องไห เหมือนได้แชมป์ นี่กูนึกว่าได้แชมป์แล้วนะนี่” โหนาทีนั้นใครไม่เชียร์หงแดงมาในระยะเวลานานไม่มีทางเข้าใจแน่ๆครับว่าความรู้สึกนั้นเป็นอย่างไหร่ ทำให้ผมคิดว่านี่กูอินไปคนเดียวหรือเปล่าวะ คิดไปคิดมาก็บ้าดีนะ “ทำไมถึงชอบไปจนถึงรักทีมทีมนี้มากนัก ชอบไปรักไปใครจะรู้ ชอบไปรักไปเพราะอะไร” คงไม่มีใครตอบได้และผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน หลังจากนั้นก็คิดเรื่องราวต่างๆไปอย่างมากมาย ดังนั้นในวันนี้จะขอเขียนความประทับใจในทีม Liverpool ถือเป็นการระบายที่อัดอั้นมาหลายปี โดยเริ่มจากเกมล่าสุดเมื่อคืนกันก่อนเลย

ความรู้สึกหลังเกม Liverpool Vs Man city

Liverpool v Manchester City - Premier League

ก่อนอื่นขอเล่าเรื่องราวเมื่อคืนก่อนดีกว่าครับ บอสใหญ่ของเราฉายา ตาหวาน จัดทีมชุดใหญ่ที่ถือว่าเสี่ยงน่าดู เพราะจัดทีมรุกเต็มที่ ตัวรุกของเรามีทั้ง คูตินโญ่, สเตอร์ลิ่ง, ซัวเรซ, สเตอร์ริดจ์ ตามมาด้วยสองกงองกลางคอยประคอยเกมอย่าง เจอร์ราร์ด (กัปตันทีม), เฮนเดอร์สัน กองหลัง 4 คน ประกอบไปด้วย จอห์นสัน, ฟลานาแกน, ซาโก้, สเคอร์เทล และขวัญใจแม่ยกอย่าง มิโญเล่ต์ ส่งตัวรุกถึง 4 คนเพื่อถล่มแมนซิตี้ แต่ต้องมาเจอกับแนวรุกระดับโลกของแมนซิตี้ ที่ไม่ว่าจะทีมไหนก็รู้ว่าอันตรายยิ่งนัก แต่บอสใหญ่ของเราก็มั่นใจจัดทีมส่งแนวรุกเต็มที่เพื่อเข้าป่ะทะ ทำให้ทีมได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 5 หรือ 6 นี่ละครับจังหวะนี่คือความยอดเยี่ยมของซัวเรส และต้องให้เครดิตสเตอร์ลิ่งไปเต็มๆเจ้าหนูนี่ต้น ซีซั่นผมยังด่ามันอยู่เลยว่าเล่นทางเดียว เวลาผ่านไปไม่กี่เดือนสามารถขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่อย่างเต็มภาคภูมิชนิดที่เอาใครมาแลกก็ไม่ยอม

ภาพจาก บอร์ด SS

ภาพจาก บอร์ด SS

จังหวะ 1-0 นั้นสเตอร์ลิ่งโชค์ให้เห็นถึงการรับความกดดันในเกมสำคัญได้เป็นอย่างดีนิ่งและคมมาก ต่อมาในจังหวะ 2-0 หลังจากที่กัปตันของเราโหม่งไปติดเซฟโจ ได้เปิดมุมอีกครั้งและเป็นกองหลังหน้าปลาคาร์ฟของเราที่โหม่งได้อีกครั้ง แหมแอบยิงมากกว่าตอเรสอีกนะเนี่ย หลังจากนั้นก็พลัดกันรุกรับอยู่พอสมควร เกือบพลาดเสียประตูแล้วเสียประตูอีกแต่ก็รอดมาได้เพราะประตูมือหนึ่งของเรา เกมจบครึ่งแรกไปอย่างตื่นเต้น แต่ฝันร้ายครึ่งหลังเราโดนพับสนามบุกยับจนตีเสมอ 2-2 ต้องชมการแก้เกมของทางนั้นจริงๆครับรูปเกมเราสู่ไม่ได้จริงๆ  แต่ก็เหมือนพระเจ้าประทาน กอมปานีเตะบอลพลาดทำให้จอมทัพหมายเลข 10 ของเราซัดลูกบอลฝังเข้าตาข่าย กับเวลาที่เหลือเพียง 13 นาที ณ นาทีนั้นถือเป็น 13 นาทีที่ยาวนานที่สุด ลุ้นจนเมื่อย แต่ก็เก็บชัยชนะมาได้ หลังจากจบเกมผมคิดว่า ทุกคนเล่นได้อย่างทุ่มเทเต็ม 200 % ยกเว้น สเตอร์ริดจ์ที่หวงบอลมากขึ้นทุกที ทำลายจังหวะเกมรุกไปหลายครั้ง และเจ้าหนูฟลาโน่รู้สึกว่าจะกดดันกับเกมแบบนี้จนเกินไปทำให้พลาดไปหลายครั้ง แต่โดยรวมถือว่าสุดยอดจริงๆครับเกมๆนี้ อดสงสารเทพลิงของผมไม่ได้ที่โดนใบแดงไล่ออกไป  ขอจบกระทู้วันนี้ไว้ก่อนดีกว่า…

ARE492

 

ซุยกับเรา |>

comments

Leave a Reply