Twitch TV อาชีพหน้าใหม่ของคนวัยมัน

สวัสดีครับกลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความของ Gusuy.com บทความนี้มากันในการแนะนำอาชีพเสริม ที่หลากหลายคนสามารถทำเป็นอาชีพหลักได้เลยทีเดียว ผมคาดว่าหลายคนที่เล่นอินเตอร์เน็ตได้แล้วมาพบเจอบทความนี้ของผมคงเคยได้ยินและอาจเคยใช้ Twitch กันไม่มากก็น้อยใช่ไหมครับ แรกเริ่มเดิมที่เราเคยใช้แค่ทวิตที่ส่งข้อความหรือโพสอะไรในข้อความเล็ก ๆ กันใช่ไหมครับ แต่ต่อมาเมื่อเค้าขยายตลาดก็ได้มีทวิตทีวีขึ้นมาซึ่งอันนี้แหละครับที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้

twitchtv

Twitch TV

ถูกสร้างขึ้นมาด้วยจุดประสงค์ในการถ่ายทอดสดและสามารถดูย้อนหลังได้ จุดประสงค์เค้าคือการถ่ายทอดสดในการทำรายการใด ๆ ก็ตามที่เรามีความสามารถในการทำ โดยตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมของแคสเตอร์ในประเทศไทยมากมาย อาจจะเห็นว่าส่วนใหญ่ใช้เล่นเกมให้คนดูกัน แต่ก็มีบางท่านทำการวาดรูป สอนเล่นของเล่น หรืออะไรอีกมากมายตามที่ใครจะสามารถทำได้นั่นเองครับ สรุปคร่าว ๆ ก็คือมันคือโปรแกรมถ่ายทอดสดที่สามารถให้คนกดติดตามได้และสามารถดูย้อนหลังได้ เหมือนกันยูทูปนั่นแหละครับ 😀

แล้วมันทำเงินยังไง

การทำเงินคล้ายยูทูปมากครับ คือจะมีคนมาสนับสนุนโดยการ โดเนทเงินให้เรา หรือจะกดสับตะไคร้ให้เราด้วยจำนวนเงิน 4.99 $ / เดือน แต่ที่มันมีพลังมากมายยูทูปก็คือ เค้าให้ความสำคัญกับประเทศไทยค่อนข้างมาก โดยเค้าสามารถหาสปอนเซอร์เข้ามาช่วยเราในการเริ่มต้นอย่างมากมาย การโปรโมท หรืออะไรต่าง ๆ สามารถติดต่อสอบถามได้ชัดเจน รวดเร็ว และตรงประเด็นกว่ายูทูปมาก ที่สำคัญกฏของการทำคลิปน้อยกว่ายูทูปด้วยครับ และอะไรอีกหลายอย่างคือมันดีกว่าจริง ๆ แนะนำมาก ๆ

ข้อเสียคืออะไร

ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตบางเจ้า ยังหาความสเถียรในการดูทวิตทีวีไม่ได้ หมายความว่ามันจะมีอินเตอร์เน็ตเจ้าหนึ่งที่นิยมในไทย ที่เข้าทวิตทีวีทีไรก็หมุนตลอด ไม่สามารถดูอย่างลื่นไหลได้เท่าที่ควร แต่มันก็มีวิธีแก้ไว้เบื้องต้นแล้วนะครับ และอีกข้อก็คือคนไม่นิยมเท่ายูทูปด้วยเหตุผลข้อแรกนั่นแหละครับทำให้มันยังไม่นิยมเท่าที่ควร

สรุป Twitch TV

ผมคิดว่ามันเหมาะกับการทำอะไรก็ตามที่อยากให้คนดูคนติดตาม จากที่ผมติดตามและทดลองดู แม้เราจะไม่มีคนรู้จักแต่เริ่มต้น หากเรามีความสามารถเพียงพอก็สามารถทำให้คนติดตามได้ เพราะเค้าจะช่วยโปรโมทช่องใหม่ ๆ อยู่เสมอ ดังนั้นอย่างไปกลัวแค่เริ่มต้นครับ หากใครยังสงสัยว่าหากติดอันดับแล้วจะสามารถทำเงินได้ขนาดไหนในหนึ่งวัน แนะนำให้ดูช่องคุณเอก HRK ครับ เงินหลักหมื่นจะมาอย่างรวดเร็ว อย่าไปคิดว่าเค้าทำมานานครับ เริ่มต้นเค้าก็ไม่มีคนติดตามถ้าเค้าทำได้คุณก็ทำได้ครับ หาแนวทางตัวเองให้เจออย่าเลียนแบบแล้วคุณจะรุ่ง

ซุยกับเรา |>

comments

One Response

  1. Mindy มกราคม 22, 2019

Leave a Reply